รพ.แม่สอด สำรวจปริมาณโซเดียมในตัวอย่างอาหาร  
วันที่ 22 มีนาคม 2567 เวลา​ 09.00​ น.​ คณะเจ้าหน้าที่คลินิกหมอครอบครัว รพ.แม่สอด ออกสำรวจปริมาณโซเดียมในตัวอย่างอาหาร ด้วยเครื่องวัดความเค็ม ในร้านค้าอาหารภายใน รพ.แม่สอด และลงพื้นที่ออกสำรวจร้านอาหารภายนอก รพ. ในการจัดทำข้อมูลและเฝ้าระวังสถานการณ์ปัญหาการบริโภคเกลือเกินปริมาณ รวมทั้งประชาสัมพันธ์เชิญชวนร้านค้าเข้าร่วมเมนูชูสุขภาพ ในโครงการชุมชนลดเค็มลดเสี่ยงลดโรคไม่ติดต่อ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีโซเดียมสูงในพื้นที่ และส่งเสริมความรู้การปฏิบัติตนที่ถูกต้องต่อไป



   
   


View 11    25/03/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ