กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคฯ สสจ.ชุมพร ร่วมกับ สสจ.ระนอง โดยหน่วยตรวจสอบเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ (mobile unit for food safety) ออกตรวจเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านอาหาร ครั้งที่ 3 ปี 2567 ระหว่างวันที่ 5 - 7 มิถุนายน 2567 ในพื้นที่อำเภอทุ่งตะโก ,ละแม และอำเภอเมืองชุมพร เพื่อตรวจวิเคราะห์ 1.สารปนเปื้อนเบื้องต้นในตัวอย่างอาหาร 6 ชนิด (สารเร่งเนื้อแดง บอแรกซ์ ฟอร์มาลิน สารฟอกขาว สารกันราและยาฆ่าแมลง) 2.น้ำมันทอดซ้ำ 3.เกลือบริโภค 4.จุลินทรีย์ในอาหารและน้ำบริโภค



   
   


View 19    11/06/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ