สสจ.หนองคาย ร่วมกิจกรรม “สื่อมวลชนสัมพันธ์” ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
- 13 View
- อ่านต่อ
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะหน่วยงานเลขานุการ คณะกรรมการอาหารจังหวัดอุบลราชธานี โดยนายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้นายธานินท์ ไชยานุกูล และนายประทีบ บุญธรรม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอาหารจังหวัดอุบลราชธานี ครั้งที่ 1/2567 ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 1 (ชั้น 3) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามความคืบหน้า การศึกษาวิจัยการทำก๋วยจั๊บสูตรลดโซเดียม โดย ว่าที่ ร.ต.(หญิง) ดร.เกศินี จันทรโสภณ คณะวิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏอุบลฯ และสามชัยกรุ๊ปตามแผนบูรณาการฯ “ก๋วยจั๊บอุบล ลดโซเดียม ลดเสี่ยงโรค NCDs” และผลการดำเนินงานคณะกรรมการอาหารระดับอำเภอ ตามแผนบูรณาการฯ การแก้ไขปัญหาสารปนเปื้อนฟอร์มาลินในอาหาร ตลอดจนความคืบหน้าเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการ ขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทยระดับจังหวัด ภายใต้คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ การดำเนินงานโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน แจ้งเตือน/ระวังการบริโภคเห็ดมีพิษช่วงฤดูฝน และการบริโภคอาหารในช่วงเทศกาล งานบุญท้องถิ่น การดำเนินงานตามนโยบายหลักของกระทรวงสาธารณสุข นักท่องเที่ยวปลอดภัย (Safety Tourist) รองรับเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาประจำปี 2567 ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานีกำหนดจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 17-23 กรกฎาคม 2567 ภายใต้ชื่องาน "เฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา เมืองเทียน เมืองธรรม งามล้ำเมือง ๔ แสง" โดยมี นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการประชุมฯ
ธนัชชา ชาทองยศ พนักงานโสตทัศนศึกษา ข่าว/ส่งข่าว