ประชุมคณะกรรมการวางแผนและประเมินผล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
- โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ
- 8 View
- อ่านต่อ
วัน 12 กันยายน 2567 โรงพยาบาลขอนแก่น โดยงานป้องกันควบคุมโรคและระบาดวิทยา และงานคุ้มครองผู้บริโภค กลุ่มงานเวชกรรมสังคม ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อ “ขอนแก่นดินแดนสวรรค์ของอาหารอิสาน” โดยมีแพทย์หญิงรุจิราลักขณ์ พรหมเมือง นายแพทย์เชี่ยวชาญ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งมีเครือข่ายจากหน่วยบริการปฐมภูมิในสังกัดโรงพยาบาล ทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ ศูนย์แพทย์วัดหนองแวงพระอารามหลวง ศูนย์แพทย์ประชาสโมสร ศูนย์แพทย์ชาตะผดุง ศูนย์แพทย์มิตรภาพ หน่วยบริการปฐมภูมิหัวทุ่ง ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองหนองกุง และงานส่งเสริมสุขภาพ งานพัฒนาระบบบริการปฐมภูมิ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมจัดการประชุมในครั้งนี้ด้วย ณ โรงแรมโฆษะ ขอนแก่น
วัตถุประสงค์ในการจัดการประชุมครั้งนี้ เพื่อให้เกิดร่างต้นแบบธรรมนูญด้านอาหารปลอดภัยและเพื่อให้เกิดต้นแบบสถานประกอบการอาหารปลอดภัยต้นแบบ 3 ระดับโดยมีสถานประกอบการด้านอาหารที่ได้รับเกียรติบัตร 3 แห่ง ได้แก่ ระดับเพชร (ร้านติ๊กแจ่วฮ้อน) พื้นที่ศูนย์แพทย์วัดหนองแวงพระอารามหลวง ระดับทอง (น้ำพริกกากหมูเจ้แดง) พื้นที่หน่วยบริการปฐมภูมิหัวทุ่งและระดับเงิน (ครัวอิสาน) พื้นที่ศูนย์แพทย์มิตรภาพและเกิดแกนนำในการเฝ้าระวังอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ และมีกิจกรรมอบรมแกนนำอาหารปลอดภัย